Menu

So sánh tai nghe iPhone 5 và tai nghe Galaxy s4

iPhone 5 và Galaxy S4 từ khi mới ra mắt đã luôn là đối thủ sừng sỏ của nhau về mọi mặt, và cuộc chiến này đã lan sang cả phụ kiện của 2 chiếc điện thoại đình đám, và tất nhiên, chiếc tai nghe của 2 smartphone này cũng ko nằm ngoài cuộc chiến đó. Cả 2 chiếc tai nghe đều được đa số người dùng smartphone ưa chuộng, hôm nay Phụ kiện Thủ Đô sẽ làm 1 bài so sánh cân đo đong đếm xem tai nghe iphone 5 và tai nghe galaxy s4 cái nào tốt hơn, đáng mua hơn, và tất nhiên, đây chỉ là nhận xét chủ quan, chỉ mang tính chất tham khảo và so sánh ở đây là trên khía cạnh tốt so với giá trị của tai.

Chất lượng âm thanh

Nếu tai nghe chiếc tai nghe Samsung Galaxy S4 được người dùng nhận xét là có âm bass ấm và khá chắc, treble hài hòa. Thì tai nghe iPhone 5 được đánh giá là cho âm thanh trung thực, ổn định, rõ ràng. Các âm Stereo to, rõ; Bass cho âm sâu và chắc; Treble chuẩn và cực kỳ sống động.

Thực tế, khi sử dụng trên thiết bị là máy nghe nhạc Walkmen của Sony, dùng tai của Samsung Galaxy S4 nghe nhạc vàng sẽ hay hơn tai nghe iPhone 5, tuy nhiên tai nghe iPhone 5 lại vượt trội hơn với các loại nhạc trẻ mới hiện nay, nhạc Rock và nhất là khi nghe lossless, tai nghe iPhone 5 thể hiện chất lượng âm thanh thực sự xuất sắc.

Điểm số : Tai nghe iPhone 5 – Tai nghe Samsung Galaxy S4 – 1 : 0

tai-nghe-ss-s4

Tai nghe Samsung Galaxy S4

Thiết kế

Nếu như Sam Sung vẫn sử dụng nút tai nghe tròn truyền thống thì sản phẩm của Apple lại được thiết kế đặc biệt hơn phong cách và ấn tượng hơn với 2 nút tai được thiết kế lạ mắt, khá giống với đầu người ngoài hành tinh thu nhỏ. Điểm thiết kế này không chỉ giúp sản phẩm có phong cách khác biệt, năng động, trẻ trung, mà còn rất phù hợp với cấu trúc lỗ tai của người dùng, khiến chúng trở nên vừa vặn hơn, khi đeo lâu không bị đau và không dễ để rơi tuột ra ngoài.

Ngoài ra về cấu tạo, tai nghe iPhone 5 chính hãng Apple cũng có sự khá biệt lớn so với tai nghe Samsung, thay vì sử dụng một khe lưới cho một loa lớn duy nhất thì tai nghe iPhone 5 được thiết kế với hai loa nhỏ hơn hướng thẳng vào lỗ tai, điều này không chỉ khiến tai nghe đưa trọn âm thanh vào lỗ tai người dùng mà còn cách âm tốt hơn với bên ngoài. Còn phần dây đeo thì cả hai sản phẩm đều được thiết kế khá nhỏ gọn và có tích hợp các nút căn chỉnh âm lượng rất tiện lợi, nhưng dây tai nghe SamSung được thiết kế khá dẹt còn Apple được thiết kế khá tròn.

Điểm số : Tai nghe iPhone 5 – Tai nghe Samsung Galaxy S4 – 2 : 0

Tai nghe iphone 5

Tai nghe iphone 5

Giá thành

So về giá thành của 2 chiếc tai nghe, nếu lấy tiêu chí giá rẻ hơn để làm ưu điểm thì hẳn tai nghe iPhone 5 bị lép vế, bởi giá thành của chiếc tai nghe iPhone 5 cao hơn hẳn chiếc tai nghe Samsung Galaxy S4, giá tai nghe iPhone 5 chính hãng hiện nay rơi vào khoảng từ 400-600k còn giá của tai nghe Galaxy S4 chính hãng là 300k-400k.

Điểm số : Tai nghe iPhone 5 – Tai nghe Samsung Galaxy S4 – 2 : 1

Tính năng

Xét về tính năng, tai nghe iphone 5 được tích hợp sẵn 14 tính năng để thao tác kèm với iPhone, bạn có thể xem đầy đủ 14 tính năng này tại đây. Còn tai nghe của Galaxy thì chỉ có 1 số chức năng cơ bản như nhận cuộc gọi, next bài hát…

Điểm số : Tai nghe iPhone 5 – Tai nghe Samsung Galaxy S4 – 3 : 1

Độ phổ biến

Xét về độ phổ biến trên thị trường thì có lẽ tai nghe Galaxy S4 phổ biến hơn do giá thành rẻ và nguồn hàng dồi dào hơn do Samsung có 2 nhà máy quá lớn ở VN

Bài so sánh chỉ là tương đối do tai nghe iPhone 5 đắt hơn tai nghe Galaxy S4 quá nhiều, tuy nhiên bạn nên cân nhắc giữa những tiêu chí của mình để chọn mua tai nghe ưng ý, nếu chú trọng đến chất lượng âm thanh và đặc biệt đang dùng iPhone thì bạn nên đầu tư mua tai nghe iPhone 5 chính hãng.

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*