Menu

Pin sạc dự phòng hàng rởm có gì bên trong?

Pin sạc dự phòng hàng rởm là pin sạc dự phòng của các hãng đâu đâu, chưa nghe tên tuổi bao giờ hoặc chỉ để mác chung chung là Power Bank hay Power, Charger … các pin này chủ yếu là bằng nhựa, nhìn rất rởm và ọp ẹp tuy nhiên có mức chỉ số dung lượng cao ngút trời, lên đến 20.000mAh, 30.000mAh thậm chí 50.000mAh, đủ dùng để sạc được tầm 20 lần cho iPhone 5, tuy nhiên thực tế lại chỉ sạc được tầm 2-3 lần, mỗi lần sạc phải 5-10ph mới nhích đc 1% chưa kể còn gây ra nhiều biến chứng.

Sau đây là ảnh giải phẫu 1 số pin sạc dự phòng rởm trên thị trường

pin dự phòng rởm

Mẫu pin dự phòng này có vỏ nhựa trắng và tem ghi dung lượng là 2400mAh

Bên ngoài nhìn cục pin dự phòng này khá bình thường, cầm chắc tay, sạc vẫn vào nhưng rất chậm, tuy nhiên sau khi mở bên trong ra, điều bất ngờ mới xuất hiện.

pin sạc dự phòng rởm

Đây là ảnh nội thất cục pin sau khi được giải phẫu, nó chỉ gồm 1 cell duy nhất, và 2 túi cát 2 bên nhằm tạo trọng lượng cho pin

Với 1 cell pin thế này thì dung lượng của nó chỉ tầm 2400mAh, nhỏ hơn 10 lần so với dung lượng ghi ngoài tem, và cục pin này đang được bán với giá 550.000đ – không hề rẻ chút nào.

pin sạc nhái

Pin sạc dự phòng nhái có gì bên trong?

Bên trên là 1 loại pin sạc dự phòng hàng rởm, còn sau đây là pin sạc dự phòng hàng nhái, pin hàng nhái là pin nhái theo các thương hiệu nổi tiếng như Xiaomi, Yoobao, iGo nhằm ăn theo tuy nhiên chất lượng thì cực kỳ tệ, giá thì rẻ hơn rất nhiều, có nơi còn lừa đảo bán đúng theo giá pin hàng chính hãng.

pin dự phòng xiaomi nhái

Hình ảnh pin sạc dự phòng Xiaomi hàng nhái, nhìn bên ngoài khó có thể phân biệt vì rất giống pin thật, sự khác biệt chỉ có ở bên trong.

Mạch pin dự phòng Xiaomi nhái

Bên trong pin là 4 cục gắn với nhau và 1 mạch điều khiển không có thông số hay chữ nghĩa gì trên mạch và trên pin như các hàng chính hãng. Mạch điều khiển rất đơn giản và sơ sài. Như vậy, hiểu ngầm mỗi cục là 2500mAh và không có tiêu chuẩn hay xuất xứ gì. Quả thứ 2 từ trái qua phải đã phồng rộp.

Mạch pin dự phòng Xiaomi xịn

Bo mạch và pin của sạc dự phòng Yoobao xịn

 

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*