Menu

Những vấn đề mà người dùng lo lắng khi sử dụng iphone

Nhiều vấn đề cố hữu của iPhone mà người dùng gặp từ các đời đầu tiên đến những chiếc iphone đời mới nhất là iPhone 6, 6 Plus nhưng nó cũng không giúp người sử dụng thoát khỏi nhiều vấn đề cố hữu dưới đây:

Sau đây là tổng hợp iFan lo lắng gì khi sử dụng iPhone của Phụ kiện Thủ Đô

1. Sử dụng bằng cách nào trong mùa đông?

Nếu như phần nhiều Smartphone hiện nay đều đã có chế độ sử dụng với găng tay bình thường thì người sử dụng iphone bắt buộc phải dùng găng tay cảm ứng, hoặc không đeo găng khi sử dụng chiếc iphone cửa mình

2. Sụt pin bí ẩn

Có đôi lúc, bạn không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi chiếc iPhone của mình nóng bất thường ngay cả khi không sử dụng tác vụ nào còn pin của máy thì sụt đến 50% chỉ trong 15 phút. Đến lúc đó các bạn nên chuẩn bị tâm lý mua pin iphone mới. (Vì có thể pin của bạn đã bị giảm dung lượng sử dụng)

Pin giảm đột ngột không rõ lý do

Pin giảm đột ngột không rõ lý do

3. Chạy chậm dần sau những bản cập nhật phần mềm

Điều này được thể hiện rõ nhất qua các bản cập nhật iOS 7 hay iOS 8 ta đời mới đây. Những phiên bản đời cũ như iPhone 4, 4S trước kia không đáp ứng nổi do cấu hình thấp  sau các bản cập nhật mới. Có người cho rằng, đây là chiêu của Apple để dụ người dùng nâng cấp iPhone sau mỗi 2 năm sử dụng. Chúng tôi khuyên các bạn đang sử dụng iphone 4 thì đừng lên iOS 7, và 4s thì đừng nâng cấp lên iOS 8 làm gì cả. Nó sẽ tạo cảm giác ức chế cho bạn đấy

4. Hết dung lượng lưu trữ

“Storage Almost Full”, “Cannot Record Video”, “Cannot Download” hay “Not Enough Storage” là những thông điệp bạn gặp phải liên tục nếu sử dụng những chiếc iPhone 16 GB thời điểm hiện tại. Họ bắt chúng ta phải mua thêm dung lượng để sử dụng.

Hết dung lượng sử dụng

Hết dung lượng sử dụng

5. Không thể tùy biến giao diện

Nếu như  Android có các bản Launcher hay Rom để người dùng tùy chỉnh giao diện thì với iOS, cách duy nhất bạn có thể làm là đợi bản jailbreak. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn không thể dùng những bản cập nhật iOS mới nhất.

6. Luôn phải dùng tai nghe

Hãy đối diện với thực tế rằng, bạn sẽ  phải sử dụng tai nghe, ngay cả khi xem một đoạn video, hay một bộ phim, nếu không muốn dí sát chiếc iPhone lên tai mình. Âm lượng của iPhone khá nhỏ.

7. Nút Home dễ hỏng

Đây là một trong những vấn đề cố hữu nhất của iPhone. Do đó, nhiều người đã chọn cách dùng nút Home ảo để gìn giữ thật cẩn thận phần nút bấm mà đáng ra, họ phải sử dụng nhiều lần nhất trong một ngày.

8. Dùng phụ kiên để bảo vệ máy

Từ iPhone 4, 4S với vỏ kính, hay 5, 5S cho đến 6 và 6 Plus, iPhone luôn được coi là chiếc điện thoại mong manh bậc nhất trên thị trường. Có đến 60% người dùng iPhone trên toàn thế giới đều sử dụng ít nhất một loại phụ kiện để bảo vệ cho iPhone như: Ốp lưng, bao da, ốp viền hay kính cường lực… Đó cũng là lý do tại sao, ngành công nghiệp phụ kiện iPhone được định giá hàng tỷ USD.

Khe cắm sạc, tai nghe, loa được thiết kế phù hợp

Ốp viền bảo vệ

9. Cáp Lightning bị hỏng

Cáp Lightning bị hỏng sau một thời gian sử dụng là chuyện khá phổ biên. Tuy vậy là mức giá thay thế cho những sợi cáp này (hàng chính hãng) không hề rẻ khi bạn mua ở trong những cửa hàng phân phối chính hãng như FPT shop hay iStore. Tuy vậy bạn có thể lựa chọn cáp chính hãng với mức giá hợp lý tại đây.

Cáp ipad 4, mini, air loại A

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*