Menu

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tai nghe iphone

Có thể khẳng định rằng đến thời điểm hiện tại tai nghe cho smartphone đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giải trí đối với mỗi chúng ta. Đặc biệt đối với những bạn đang sử dụng iphone. Thì chiếc tai nghe iphone dường như không thể thiếu.

Nhưng không phải nó sẽ sử dụng bình thường mãi mãi, sẽ có những lúc nó gặp phải những lỗi, hay bị hỏng. Bài viết này chúng tôi sẽ giải quyết lỗi thường gặp trên tai nghe iphone đó là: “Không điều chỉnh được bằng phím tăng giảm âm lượng

Nguyên nhân xảy ra lỗi tai nghe iphone không điều chỉnh được phím tăng giảm âm lượng.

  • Do lỗ cắm tai nghe iPhone bị bám nhiều bụi bẩn hoặc có thể là do bị ẩm, tai nghe của bạn bị rơi, va đập mạnh.
  •  Bạn đang sử dụng phải tai nghe nhái, hàng fake hàng kém chất lượng (trên thị trường phụ kiện hiện tại có rất nhiều tai nghe iphone không rõ nguồn gốc). Nếu các bạn chưa biết cách phân biệt tai nghe iphone chính hãng và tai nghe iphone fake như thế nào thì các bạn tham khảo tại đây

tai nghe iphone fake

  •  Hoặc có thể kể đến đó là do bạn cài đặt một số ứng dụng từ Cydia và đã bị xung đột với máy do đó đã xảy ra tình trạng không điều chỉnh được âm lượng.

Biện pháp khắc phục

  • Chuyển tai nghe đó sang một chiếc điện thoại iPhone khác và thử lại xem nó có hoạt động được không? Nếu lỗi đó vẫn xảy ra thì chắc chắn tai nghe của bạn đã có vấn đề.
  •  Nếu trong trường hợp tai nghe iPhone vẫn hoạt động bình thường thì có thể kết luận chiếc điện thoại iPhone của bạn đã có vấn đề. Lúc này các bạn thử kéo lỏng tai nghe iPhone và sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ xem đã điều chỉnh được âm lượng hay chưa ? Nếu vẫn không điều chỉnh được thì các bạn hãy tháo tai nghe, sau đó sử dụng một tăm bông, nhúng cồn và tiến hành vệ sinh phần jack trên tai nghe iPhone và chờ khoảng 5 phút cho khô rồi thử lại.
  • Một cách cũng đem lại hiệu quả cho bạn đó là đưa iPhone về chế độ DFU và thực hiện việc Restore máy thông qua phần mềm iTunes. Làm như vậy thì tất cả các app từ Cydia sẽ được gỡ sạch và lỗi này có thể sẽ được khắc phục.
  • Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, phím tăng giảm âm lượng của tai nghe của bạn bị hỏng. Thì bạn có thể sử dụng phím home ảo trên iphone (setting–>general–>accessibility –> assistive touch)

Chúc bạn thành công, lời khuyên dành cho các bạn khi mua tai nghe iphone: Các bạn nên đầu tư cho mình một chiếc tai nghe chính hãng (tiền nào của lấy)

tai nghe iphone chính hãng

Tai nghe iphone 5/5s/6/6s/6+ chính hãng

 

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*