Menu

MFi – Chứng chỉ MFi dành cho phụ kiện của Apple

MFi là viết tắt của cụm từ “Made for iPhone/iPad/iPod” – Đây là chứng chỉ được Apple đưa ra nhằm siết chặt việc quản lý phụ kiện dành cho iPhone/iPad/iPod được sản xuất bởi các hãng thứ 3 (hãng thứ 3 là gì?, tìm hiểu tại đây). Chứng chỉ MFi là một trong những đảm bảo giúp người dùng tránh những rủi ro khi mua phụ kiện sử dụng điện cho thiết bị của Apple. Các phụ kiện dành cho sản phẩm của Apple có thể kể đến như : Cáp sạc, củ sạc, tai nghe, pin sạc dự phòng, ốp lưng, bao da….

Làm thế nào để nhận biết được MFi

Các hãng phụ kiện đạt chuẩn MFi của Apple thường sẽ được phép in các logo sau lên sản phẩm hoặc lên bao bì sản phẩm :

mfi

Các chứng chỉ MFi có thể gộp chung cho cả 3 thiết bị iPhone, iPad và iPod… hay giao tiếp truyền dữ liệu không dây Air Play…

Hoặc là chứng chỉ phụ kiện sử dụng cho từng thiết bị riêng lẻ như hình dưới

mfi-2

Tuy nhiên, 1 câu hỏi đặt ra đó là chỉ dựa vào những logo trên thì liệu có thể tin tưởng được sản phẩm đó thật sự là đạt chuẩn MFi hay ko, chỉ với 1 thao tác đơn giản là in logo của MFi lên sản phẩm thì liệu có đủ để xác thực hay ko?

Câu trả lời là không, nhưng còn 1 cách nữa xác định xem nhà sản xuất đó có chứng chỉ MFi hay ko, đó là truy cập vào website MFi Licensed Accessories của Apple tại địa chỉ sau : https://mfi.apple.com/MFiWeb/getAPS.action

Tại ô search bạn gõ tên nhà cung cấp vào và bấm search, nếu nhà cung cấp đó có chứng chỉ MFi cho sản phẩm của mình thì list danh sách sẽ hiện ra, list danh sách không được Apple cập nhật thường xuyên nên chỉ có 1 số sản phẩm đại diện của hãng được liệt kê ra, chúng ta chỉ cần search xem nhà cung cấp đó có chứng chỉ MFi không mà thôi

1 số nhà cung cấp phụ kiện có chứng chỉ MFi bạn có thể search ra đó là : Hoco, Coteetci, Usams, BaseUS, Anker, Aukey

Tại sao cần phải có chứng chỉ MFi?

Thời gian qua, hàng loạt các tai nạn nghiệm trọng đặc biệt, thậm chí chết người liên quan đến việc sạc điện cho iPhone. Nguyên nhân phần lớn đều được cho là xuất phát từ việc sử dụng những phụ kiện như dây kết nối, củ sạc iPhone … không phải là phụ kiện được Apple đảm bảo, hàng rởm hay nhái không rõ nguồn gốc. Với MFi, thay vì có thể mua phải những củ sạc, dây cáp iPhone nhái giống như đồ “zin” của Apple, người dùng có thể chọn mua được các phụ kiện có chất lượng, tiêu chuẩn tương đương với từ các nhà sản xuất thứ ba nhưng đã được Apple đảm bảo.

MFi giúp Apple siết chặt việc quản lý những sản phẩm của phụ kiện điện tử dành cho các thiết bị, bảo vệ người tiêu dùng khỏi những loại phụ kiện kém chất lượng, không đạt chất lượng và có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

MFi được cho là rất quan trọng, đặc biệt với những hãng sản xuất phụ kiện thứ ba khi nó được coi là tấm vé đảm bảo chất lượng cũng như tên tuổi của các nhà sản xuất này. Ngoài việc được người tiêu dùng tin cậy và cấp phép, các nhà sản xuất có sản phẩm đạt chứng chỉ của Apple còn được hỗ trợ về thông số kỹ thuật, tài liệu hướng dẫn, công cụ để sản xuất phụ kiện âm thanh AirPlay và các phụ kiện điện tử kết nối với iPod, iPhone, iPad.

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*