Menu

Ma trận tai nghe iphone, đâu là hàng thật, đâu là hàng giả?

Đánh đúng vào tâm lý ham rẻ của người dùng, nhiều cửa hàng bán buôn, bán lẻ tại Việt Nam liên tục đưa ra nhiều chiêu trò khuyến mãi, xả hàng để bán các phụ kiện iPhone “rởm” mang mác chính hãng với giá tưởng dường như rất rẻ.

Thấy một cửa hàng khá lớn tại TPHCM trưng bày bảng hiệu trên website về tai nghe chính hãng earpod của Apple giá 350.000 đồng, rẻ hơn 400 ngàn đồng so với các cửa hàng phân phối chính hãng khác. Anh Quyết (ngụ quận 1, TPHCM) đã đến và mua sắm sản phẩm tai nghe để thay thế cho chiếc tai nghe iPhone 5 vừa bị hư hỏng.

Anh cho biết: “Sau khi nhân viên bán hàng lấy ra, dán tem bảo hành và nói mình đi thanh toán. Mình cắm vào rà soát sơ qua như nghe rõ, mirco tốt nên xách về dùng chứ cũng không thẩm tra kỹ lại, vì nghĩ cửa hàng uy tín nên vậy là được rồi.”

Tuy nhiên, khi mang về và so sánh thực tế với chiếc tai nghe zin theo máy của anh trước đó mới thấy sự khác biệt một trời một vực.

Anh Quyêt nói: “Tai nghe mới mua về có viền nối của đầu tai nghe hiện rõ và thô. Cụm phím control trên tai nghe không khớp, bấm kêu lạch cạch rất khó chịu chứ không êm mà khớp nhau như tai nghe zin. Chưa kể, màu trắng của tai nghe mới mua thì trắng khá tươi không đục màu như màu mà Apple sản xuất.”

Phân biệt tai nghe iphone thật giả

Phân biệt tai nghe iphone thật giả

Ngay sau đó, anh Quyết đã mang chiếc tai nghe mới mua mang ra cửa hàng yêu cầu kiểm tra  lại. Tại đây, nhân viên bán hàng trên đã cầm 2 cái so sánh và đáp anh rằng: “Tai nghe anh là zin theo máy nó khác, của em là hàng zin linh kiện nó khác”.

Ngay lập tức anh Quyết đặt ngay câu hỏi cho viên chức trên vì sao hàng rởm mà gắn mác hàng chính hãng? Vậy 2 chữ chính hãng là như thế nào?… Tuy nhiên, đáp lại vẫn chỉ là cái nhìn nhạt và lặng im của nhân viên trên.

May mắn thay vì phát hiện sớm nên anh Quyết đã có thể trả lại sản phẩm tai nghe vừa mua.

Tai nghe đâu là thật?

Theo khảo sát của chúng tôi, hầu hết các cửa hàng kinh doanh điện thoại đều có bán các phụ kiện iPhone như sạc cáp và tai nghe. Thị trường này cũng khá đa dạng với nhiều loại và mức giá bán khá nhau.

Chỉ từ 80.000 đồng trở lên đã có ngay một chiếc tai nghe có hình dạng tương tự một chiếc tai nghe earpod của Apple. Cao cấp hơn chút là các tai nghe từ mức giá 200 đến 500 ngàn đồng được bao bọc tỉ mỉ hơn, chúng được đặt trong hộp đựng như một chiếc tai nghe mới khi xuất xưởng của Apple.

Trong khi đó, với một tai nghe chính hãng, giá bán hiện được niêm yết là 890 ngàn đồng. Tức cao hơn 400 ngàn đồng so với các mặt hàng chào bán ngoài thị trường.

Theo anh Nam, một kỹ thuật viên tại TPHCM cho biết: “Với 450 ngàn đồng, có thể mua ngay một chiếc tai nghe chính hãng của Apple nhưng cũng dựa vào may mắn mà thôi. Tùy lương tâm bán hàng, cũng như độ uy tín của cửa hàng (Nên mua ở các cửa hàng Online uy tín, vì ở đó họ sẽ giảm bớt được chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên) Trong khi đó, dưới 450 ngàn đồng thì chắc chắn không có tai nghe chính hãng thật để mua.”

Mua tai nghe iphone chính hãng ở đâu

Trao đổi với Dân trí, đại diện một nhà phân phối cho biết: “Phụ kiện iPhone chính hãng được niêm yết giá bán do Apple đưa ra cho từng thị trường khác nhau và chưa có tiền lệ nào giảm “sốc” hay xả kho như đề đạt.  Những phụ kiện chính hãng sẽ nhận được chính sách bảo hành 1 đổi 1.

Từ những điểm trên, có thể nhận thấy rằng, so với mức chênh lệch về giá, nếu mong muốn sở hữu các sản phẩm chất lượng đúng uy tín người dùng nên cân nhắc và chọn các cửa hàng uy tín, phân phối sản phẩm chính hãng để nhận được tai nghe thật sự của Apple.

Song song, đứng về góc cạnh sau bán hàng, những chính sách hậu mãi của hàng chính hãng sẽ tốt hơn và lợi thế đổi trả dễ dàng với mức 1 đổi 1 sẽ giúp người dùng an tâm trong lúc sử dụng.

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*