Menu

[Hỏi – Đáp] Có nên dùng củ sạc dòng 2A để sạc nhanh cho sony Z?

Hỏi: Vì pin Z3 không hỗ trợ sạc nhanh nên dùng như vậy mình sợ mau chai pin.

Mình đang dùng Sony Z3 và Lenovo A5000. Tuy thời lượng pin dùng lâu nhưng thời gian sạc cũng lâu nếu dùng củ sạc theo máy Z3, vậy mình có nên dùng củ sạc 2A để sạc cho Z3 hay không? Pin Z3 không hỗ trợ sạc nhanh, nên nếu dùng như vậy có mau chai pin, phù pin dẫn đến vỡ mặt kính hay không?

Nhờ các bạn  tư vấn giúp. Cám ơn rất nhiều. (hieuanh390@yahoo.com)

Trả lời:

  • Không vấn đề gì cả, cả năm nay mình sạc củ 2A cho con lumina, ổn, chỉ có điều thời gian sạc nhanh hơn củ 1A (Đào Trọng Đạt)
  • Mọi thứ đã có mạch bảo vệ cùng phần mềm hỗ trợ, bạn cứ cắm vào bất cứ dòng nào cũng được hết. Nếu dòng quá cao, máy tự điều chỉnh. Miễn sao điện thế không vượt mức cho phép là được. (Mr.EG)
  • Pin Z3 hỗ trợ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 2.0. Hiện Sony chưa có bán sạc này nên bạn có thể dùng sạc của hãng thứ ba như Anker, kể cả sạc của Samsung Galaxy S6, Asus Zenfone 2. Nguồn điện 9V 1.67A là đủ sạc đầy máy khoảng 2 tiếng hoặc được 60% sau 1 tiếng. (Trung Trần)

  • Nhà sản xuất đã gán cho nó cái mác “smart phone” không lẽ nó không “biết” nhận biết và hạn dòng điện sạc được sao?
    Cứ vô tư sạc nào cũng được, miễn là đúng điện thế và quan trọng không phải là sạc fake ! Tốt nhất nên sử dụng củ sạc Sony chính hãng nhé.

 

 

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*