Menu

Hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone không cần dùng phần mềm

Nghe nhạc khi ngủ với nhiều người đã thành thói quen (mình cũng vậy^^) nhất là với chiếc tai nghe iPhone 5 EarPods thì đeo tai nghe khi ngủ không bị đau tai, không cộm tai, có thể đeo cả đêm mà không sao. Tuy nhiên, có 1 vấn đề đó là nếu nghe nhạc cả đêm thì sẽ rất tốn pin, nếu vừa sạc vừa nghe thì lại không được tốt cho lắm, và nhiều khi bạn đang nghe nhạc và ngủ mất quên ko tắt nhạc, và thường là nghe nhạc cho dễ ngủ nên việc đang nghe mà ngủ là bình thường, ít có ai tắt nhạc rồi mới ngủ hay dậy tắt nhạc rồi ngủ tiếp.

Vậy làm thế nào để iPhone tự tắt nhạc sau 1 thời gian mà bạn chỉ định để không gây lãng phí pin. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn 4 bước đơn giản hẹn giờ tự tắt nhạc cho iPhone mà không cần cài thêm phần mềm thứ 3 nào khác.

Bước 1 : Mở trình nghe nhạc và nghe nhạc như bình thường [bước này dường như là hiển nhiên :)))]

Bước 2 : Mở ứng dụng đồng hồ (Clock) từ menu hoặc mở bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên, chọn đồng hồ từ trung tâm điều khiển.

Hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone - 1

Vuốt từ cạnh dưới màn hình lên, chọn đồng hồ từ trung tâm điều khiển

Bước 3 : Chọn tab Hẹn giờ / Timer, chọn khoảng thời gian nghe nhạc mong muốn, mà sau thời gian đó, nhạc sẽ tắt.

Chọn tab hẹn giờ

Chọn tab hẹn giờ và cài thời gian cần tắt

Bước 4 : Chọn chức năng “Dừng phát” / ”Stop Playing” trong mục Khi Hẹn giờ Kết thúc/When Times Ends.

Cài

Chọn chức năng dừng phát

Vậy là bạn đã hẹn giờ tắt nhạc cho iPhone xong, bây giờ bạn chỉ cần nằm thưởng thức nhạc và khi bạn đã ngủ say, iPhone sẽ tự tắt nhạc cho bạn, tiết kiệm 1 lượng pin đáng kể.

Thật ra, nếu iPhone tích hợp tính năng này vào luôn trình nghe nhạc thì có vẻ hợp hơn, nhưng để ở phần đồng hồ này cũng khá là logic đó là các cài đặt có chức năng liên quan đến nhau sẽ được gộp chung vào một vị trí thay vì đặt vào từng ứng dụng cụ thể, ví dụ nữa là khi bạn muốn bật Dịch vụ Định vị để sử dụng bản đồ, nút bật lại nằm trong phần cài đặt chứ không nằm trong ứng dụng bản đồ. Khá là logic và cũng khá là phiền phức :)))

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*