Menu

Hãng thứ 3 là gì? Phụ kiện hãng thứ 3 có tốt không?

Chúng ta thường hay nghe đến cụm từ sản phẩm đến từ hãng thứ 3 hay là phần mềm của hãng thứ 3, lần đầu tiên nghe đến tôi cũng có thắc mắc hãng thứ 3 là gì nhỉ? tại sao lại gọi là hãng thứ 3 và có các hãng thứ 1, thứ 2 ko?

Định nghĩa hãng thứ 3

Hãng thứ 3 là bên trung gian giữa người dùng và nhà sản xuất, hiểu đơn giản thì thứ 1 là người dùng, thứ 2 là nhà sản xuất và thứ 3 là hãng thứ 3.

Ví dụ bạn đang dùng iPhone và sạc iPhone bằng cáp sạc từ Usams thì bạn là thứ 1, Apple là thứ 2, còn Usams là hãng thứ 3.

Thật ra cụm từ hãng thứ 3 có thể gây hiểu lầm, nếu gọi là bên thứ 3 thì có vẻ hợp lý hơn. Hãng thứ 3 có thể là 1 hãng cung cấp sản phẩm, hoặc là 1 đơn vị viết phần mềm cho điện thoại.

Apple-Accessories-700x250

Có nên dùng phụ kiện điện thoại của hãng thứ 3 hay không?

Có khá nhiều lí do để bạn có thể lựa chọn một phụ kiện của hãng thứ 3 cho mình. Trong giới hạn bài viết chúng tôi xin đưa ra 3 lí do chính cho việc này: Chủng loại phong phú hơn, ít bị làm giả hơn và giá thành tốt hơn so với sản phẩm của nhà sản xuất ( ví dụ là Apple ).

Apple có sản xuất phụ kiện nhưng chỉ sản xuất các phụ kiện phục vụ nhu cầu cơ bản,với các sản phẩm phục vụ nhu cầu cao thì ko có, điển hình là với sản phẩm sạc iPhone dùng trên ô tô, bạn không thể tìm kiếm được sản phẩm từ Apple. Lí do thì khá dễ hiểu, iPhone nhường lại” miếng bánh” phụ kiện cho các đối tác để chuyên tâm hơn vào việc sáng tạo những giá trị đột phá với iPhone và iPad.

phukienapple

Apple bán những chiếc ốp lưng ko mấy đặc biệt với giá rất đắt

Như một điều tất yếu, bất kể một thương hiệu mạnh nào trên thế giới đều phải đối mặt với vấn nạn hàng giả. Với Apple, đó là một câu chuyện không bao giờ có hồi kết, tuy nhiên nếu bạn chọn mua một phụ kiện của các hãng ít nổi tiếng hơn và chỉ chuyên làm phụ kiện sạc điện, pin dự phòng như Yoobao, hay cáp sạc iPhone như Coteetci thì tỉ lệ mua phải hàng giả hàng nhái đương nhiên ít hơn rất nhiều lần.

Vì chỉ là “giá trị gia tăng” nên hầu như các phụ kiện bao da, củ sạc, dây cáp của Apple được bán với giá rất cao để chứng tỏ thương hiệu của nhà Táo. Không thể phủ nhận những thiết kế của John Ive là tinh tế. Nhưng rõ ràng các sản phẩm phụ kiện của Apple đôi khi mang theo tính chất văn hóa tiêu dùng dành cho các ifan nhiều hơn là một sản phẩm phụ kiện

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*