Menu

Củ sạc và cáp lighting nhái có thể làm hỏng IC của iphone

Như các bạn biết đó, khi sử dụng bộ sạc cáp iphone lô thực sự tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm không chỉ cho chiếc iPhone, mà ngay cả nó có gây tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng. Đã có rất nhiều người tử vong khi sử dụng bộ sạc cáp lô.

Nhưng vẫn có một số lượng không ít những người dùng iPhone chọn lựa bộ sạc cáp hàng lô, do giá thành của nó quá rẻ so với hàng chính hãng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ phân tích sâu về sự nguy hiểm của bộ sạc cáp lô ảnh hưởng đến máy iphone như thế nào.

ic iphone

Nguyên nhân chính dẫn đến làm hỏng IC của máy là do bộ sạc cáp lô không thể cung cấp đầy đủ nguồn điện, mặt khác IC là bộ phận đảm nhiệm chức năng phân phối điện năng trong iPhone (IC mang nhãn “U2”) được đặt ngay dưới con chip Apple A8 trên bo mạch chính của thiết bị. IC cực kỳ  quan trọng với nhiệm vụ truyền tải dòng điện từ pin tới các thành phần trong hệ thống đồng thời là bộ kiểm soát chức năng sạc tích hợp cũng như điều khiển nút nguồn và các chức năng liên quan tới USB. Hậu quả khi hỏng IC là  máy chỉ hiện thị một mức pin cố định (1%) khi sạc, thỉnh thoảng bị tắt máy bất thường và mất khả năng tự khởi động lại khi cắm sạc.
Ở bài viết này mình mới chỉ đề cập đến vấn đề hỏng IC mà thôi, còn sự nguy hiểm liên quan đến tính mạng con người khi sử dụng hàng fake thì mời các bạn theo dõi ở những bài viết tiếp theo nhé. Chính vì vậy đừng vì tiếc vài trăm nghìn mà để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Bộ phụ kiện iphone chính hãng

 

 

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*