Menu

Có nên mua iPhone 5, 5C bản lock giá rẻ?

Những chiếc iPhone 5, 5C khoá mạng dùng SIM ghép xuất xứ từ Nhật đang gây cơn sốt nhẹ ở thị trường xách tay máy tháng gần đây do có mức giá rẻ hơn nhiều so với hàng quốc tế. Nhiều người đã mua về sử dụng vì mức giá rất rẻ này, 1 mức giá có thể nói là bằng 1 chiếc iphone 4S, tuy nhiên vẫn có nhiều người phân vân về chất lượng và những rủi ro của iphone bản lock, như vậy thì có nên mua iphone5, 5c bản lock hay ko?
362_img1
Iphone bản lock giá rẻ – có nên mua không?

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu 1 chút về iphone bản lock

iPhone lock hay còn gọi là iPhone khoá mạng là những chiếc iPhone được Apple sản xuất dành riêng cho 1 nhà mạng ví dụ như AT&T của Mỹ, Soft Bank của Nhật… và chỉ dùng được sim của nhà mạng đó, khi về Việt Nam những chiếc iPhone lock này phải dùng các cách để sử dụng như : dùng SIM ghép, bẻ khoá phần mềm, dùng mã code mở mạng hoặc can thiệp phần cứng.
Trong khoảng một tháng qua, iPhone khoá mạng bỗng nhiên “hot” nhờ sự xuất hiện dòng máy iPhone 5C từ Nhật, với giá chỉ hơn 3 triệu đồng. Và sắp tới, thị trường được dự đoán vẫn còn nhộn nhịp hơn khi có thêm iPhone 5S hay 5 khoá mạng với mức giá rẻ tương tự như 5C.
Hầu hết các dòng iPhone lock đang được bán trên thị trường có xuất xứ từ các nhà mạng của Nhật và được nhập về Việt Nam thông qua trung gian là các đầu nậu từ Trung Quốc hay Hong Kong để có mức giá rẻ. Máy hầu hết là hàng đã qua sử dụng, không còn thời hạn bảo hành từ Apple và đi theo đường “xách tay” nên chất lượng khó đảm bảo đồng đều, đạt chuẩn như hàng mới. Việc bảo hành thường do chính nơi bán thực hiện.
sim-ghep

Sim ghép để sử dụng iphone bản lock

Mua iPhone lock có những rủi ro gì?

Ưu điểm duy nhất của 1 chiếc iphone lock đó là giá rẻ, bù lại đi kèm với đó là khá nhiều rủi ro như :
– Phải sử dụng SIM ghép để “đánh lừa” điện thoại khi lắp các SIM trong nước nên cách sử dụng có phần rườm rà, thi thoảng xảy ra tình trạng mất sóng
– Những lỗi như không kiểm tra được tài khoản bằng lệnh *101#, danh bạ không hiện tên nếu không lưu thêm đầu số +84… là điều thường gặp phải.
– Khi kích hoạt dữ liệu mạng để vào Internet, người dùng phải mở chế độ Chuyển vùng.
– Bị hạn chế khi update lên hệ điều hành mới
– Những hạn chế trên có thể khắc phục nhưng phải bằng cách bẻ khoá Jailbreak, can thiệp sâu vào hệ điều hành của iPhone, tuy nhiên ko phải là biện pháp lúc nào cũng dùng được.
– iPhone 5C lock được nhập về thường chỉ có máy trần, không có hộp đựng và phụ kiện. Cáp, sạc, tai nghe của iPhone thường là phụ kiện cửa hàng bỏ thêm vào. So với một chiếc máy mới, chất lượng phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone khoá mạng giá rẻ có chất lượng không bằng. Có nơi, để tạo mức giá cạnh tranh sẽ bán kèm các loại phụ kiện giả hoặc làm rởm (hàng lô).
– Nhưng nguy hiểm nhất là một số người dùng các dòng iPhone 5C hay 5 hoặc 5S khoá mạng Docomo của Nhật cho biết, tài khoản thường xuyên bị trừ tiền mà không hiểu vì sao, có nhiều người đã mất khá nhiều tiền trong tài khoản, đến khi phát hiện ra thì đã muộn. Nguyên nhân được cho là do một số dòng máy không tương thích với SIM ghép nên thường xuyên kích hoạt, hoặc gửi tin nhắn kiểm tra dịch vụ tới các nhà mạng. Do iPhone khoá mạng bị “đánh lừa” khi lắp các SIM ở Việt Nam nên các tin nhắn gửi được gửi đến các đầu số của nhà mạng quốc tế như tại Nhật, với cước phí như việc gửi tin quốc tế, rất đắt
Trên thị trường khoảng 1 tháng trở lại đây tràn lan iPhone 5 bản lock Nhật

Trên thị trường khoảng 1 tháng trở lại đây tràn lan iPhone 5 bản lock Nhật

Vậy có nên mua iPhone 5, 5c và iPhone nói chung bản lock hay ko?

Câu trả lời là bạn chỉ nên mua với 2 lý do sau :

– Bạn là người am hiểu về iPhone hoặc am hiểu về công nghệ, đã từng trải nghiệm quá quen thuộc với iPhone rồi.
– Bạn mua về để chơi cho biết, ko có ý định dùng để làm thiết bị sử dụng chính
Còn nếu như bạn là dân gà mờ công nghệ, chưa hiểu biết nhiều về iphone nói chung, mua chỉ vì giá rẻ thì bạn không nên mua, bạn sẽ chỉ mua bực vào mình mà thôi.
Chúc bạn mua được chiếc iPhone ưng ý!

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*