Menu

Có nên dùng sạc ipad để sạc iphone 6 Plus cho nhanh?

Như các bạn đã biết đó, pin của iphone 6 Plus là một cuộc cách mạng của Apple so với các thiết bị iphone đời trước nó. Nhưng thiết kế củ sạc dành cho nó vẫn chỉ là củ sạc dòng 1A. Chính vì vậy có rất nhiều người thắc mắc: Liệu dùng củ sạc với cường độ dòng điện 1A thì thời gian sạc pin quá lâu đúng không, và có nên dùng củ sạc ipad để thay thế sạc nhanh hơn không?

Có nhiều nguồn thông tin về việc  có thể rút ngắn thời gian sạc iPhone 6 Plus bằng cách sử dụng cục sạc iPad (với dòng ra 2.4A) thay cho cục sạc zin theo máy iphone 6 Plus. Và trong bài viết này phụ kiện thủ đô sẽ kiểm chứng thử xem thực sự thì nó nhanh hơn không và nhanh hơn bao nhiêu. iPhone 6 Plus được Apple bán kèm cục sạc giống những đàn anh của nó với dòng ra là 1A. Câu hỏi đặt ra là với viên pin dung lượng khủng như thế lên đến 2915 mAh thì sẽ mất bao lâu để có thể sạc đầy được đây?. Dưới đây là kết quả thử nghiệm mà chúng tôi đã test với sạc 2.4A và 1A.

Kiểm tra thời gian sạc giữa củ sạc iphone và củ sạc ipad

Kiểm tra thời gian sạc giữa củ sạc iphone và củ sạc ipad

Với sạc iPad, dòng ra 2.4A thì thời gian sạc được rút ngắn khá nhiều, tổng thời gian chỉ còn 2 tiếng 30 phút thay vì gần 4 tiếng như sạc iphone 6 Plus chính hãng (với dòng 1A). Điểm quan trọng là sau 30 phút thì bạn có 32% pin để sử dụng, sau 2 tiếng thì gần như đầy (97%). Có ngồi chờ pin lên mới thấy việc sạc nhanh là quan trọng như thế nào. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, cũng như nâng cao hiệu quả làm việc của bạn

Thời gian sạc pin giữa 2 củ sạc ipad 12W và củ sạc iphone 1A

Thời gian sạc pin giữa 2 củ sạc ipad 12W và củ sạc iphone 1A

Từ 97% đến 100% thì mất đến 30 phút do đây là thời gian sạc nhồi cho pin thật đầy. Với sạc lớn, tốc độ sạc lúc đầu khá nhanh, sau đó thì tốc độ giảm dần. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6 Plus thì có thể tìm mua cục sạc iPad để dùng. Lưu ý là sạc iPad có 2 loại, loại 10W và loại 12W, loại 12W như trong bài này có nguồn ra là 2.4A. Thực ra thì từ trước đến nay người dùng iPhone vẫn hay dùng cục sạc lớn của iPad này để sạc pin được nhanh hơn.

Bên cạnh đó nhiều bạn lo lắng là không biết có nên dùng củ sạc ipad để sạc cho iphone hay không? liệu có bị chai pin hay không? thì các bạn có thể tham khảo tại đây để biết chi tiết nhé.

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*