Menu

Có nên dùng củ sạc ipad để sạc cho iphone không?

Có dùng củ sạc ipad để sạc cho iphone không?

Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau được đưa ra. Cho nên ở bài biết này Phụ kiện Thủ Đô sẽ đưa ra cho bạn câu kết luận chính xác nhất. Để mở đầu chúng tôi xin thống kê dung lượng pin của các đời máy iphone: 4, 4s, 5, 5s, 6, 6 plus. Dung lượng pin của iphone 4, 4s, 5, 5s tương đồng như nhau lần lượt là 1420, 1430, 1440, 1470 mAh. Đến phiên bản iphone 6 thì được gia tăng thêm dung lượng là 1810 mAh, và chỉ có phiên bản iphone 6 Plus là có sự khác biệt hẳn về pin, có dung lượng nên tới 2915 mAh gấp 2 lần so với đời máy iphone 4, 5. Và tất cả chúng đều được sạc bởi củ có hiệu điện thế 5V và Cường độ dòng điện 1A

Củ sạc iphone 5V - 1A

Củ sạc iphone 5V – 1A cho iphone

Mặt khác các đời máy ipad thì có dung lượng pin như thế nào ? Pin của các dòng máy ipad 2, ipad 3, ipad 4, ipad air (5), lần lượt là: 6.944, 11.666, 11560, 8820 mAh. Các đời máy ipad thường được sạc bởi củ sạc có hiệu điện thế là 5V, cường độ dòng điện là 2A, và công suất dòng điện là 10W hoặc 12W (ipad 3, 4)  

Củ sạc 12W cho ipad

Củ sạc 12W cho ipad

 

Củ sạc ipad 10w

Củ sạc ipad 10w

Như vậy khi các bạn so sánh giữa 2 loại củ sạc của iphone và ipad có thể dễ dàng nhận ra các 2 loại củ đều có hiệu điện thế bằng nhau là 5v. Khác nhau về cường độ dòng điện: Của iphone là 1A còn của ipad là 2A. Qua những điều trên ta có thể dễ dàng nhận ra rằng. Pin của ipad có dung lượng lớn hơn pin của iphone. Chính vì vậy nó cần cường độ dòng điện lớn hơn để có thể sạc nhanh hơn vậy nên có thể dùng sạc iPad sạc cho iPhone và không ảnh hưởng gì cả.

Củ sạc của iphone tương thích với các đời máy, trong đó có cả ipad

Củ sạc của iphone tương thích với các đời máy, trong đó có cả ipad

Vì vậy có thể khẳng định rằng dùng củ sạc ipad sạc cho iphone là hoàn toàn bình thường

Còn một số ý kiến cho rằng, khi dùng củ sạc ipad để sạc cho iphone, sẽ dẫn đến tình trạng chai pin, nóng máy là hoàn toàn sai lầm. Phải chăng lúc đó bạn đã dùng củ sạc fake, nhái. Còn nếu dùng củ sạc chính hãng của iphone, hay củ sạc chính hãng của ipad thì không thể xảy ra vấn đề đó. Mọi ý kiến đóng góp, phản hồi, các bạn hãy comment phía dưới bài viết. Xin cám ơn!    

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*