Menu

Cách dùng pin sạc dự phòng của bạn đã đúng chưa?

Cách sử dụng sạc dự phòng phổ biến hiện nay là khi điện thoại hết pin thì dùng sạc dự phòng sạc, khi sạc dự phòng hết pin thì sạc cho sạc dự phòng. Tuy nhiên để sử dụng pin sạc dự phòng được bền lâu và an toàn thì có 1 số chú ý mà không nhiều người biết.

Bạn đã biết cách dùng pin sạc dự phòng chẩn chưa?

Bạn đã biết cách dùng pin sạc dự phòng chẩn chưa?

Cách dùng pin sạc dự phòng trong lần đầu tiên và các lần sau

– Lần đầu tiên: Bạn sử dụng hết sạch dung lượng có sẵn của pin sạc dự phòng, dùng đến khi pin không thể sạc cho thiết bị được nữa, sau đó sạc liên tục trong khoảng từ 6 – 8 tiếng tùy vào dung lượng cao hay thấp của mỗi loại pin sạc dự phòng.

– Lần sạc thứ 2: Chỉ sạc khi đã dùng pin sạc dự phòng sạc cho thiết bị đến khi cạn kiệt dung lượng của lần sạc thứ nhất và tiếp tục sạc liên tục 6 – 8 tiếng.

– Lần sạc thứ 3: Tiến hành sạc sau khi sử dụng hết dung lượng của lần sạc thứ 2. Sau đó cắm sạc đến khi đầy pin thì ngưng.

– Từ lần thứ tư trở đi: không nên để cạn kiệt pin mới sạc và cũng không sạc khi pin còn đầy. Tốt nhất là nên sạc khi pin báo còn 1 vạch hoặc khi thiết bị báo cần sạc pin.

pin-du-phong-xiaomi

Cách dùng pin sạc dự phòng hiệu quả và bền lâu

  • Bạn để ý thông số của pin sạc dự phòng, nếu cổng vào của pin là 5V – 2.1A thì bạn nên dùng cục sạc iPad 12W để sạc cho pin sẽ nhanh hơn rất nhiều
  • Nếu không sử dụng pin sạc dự phòng trong 1 khoảng thời gian dài thì tốt hơn hết bạn cũng nên sạc ít nhất 1 tháng 1 lần để tránh hư hỏng pin và chai pin.
  • Không nên để cạn pin thường xuyên, hãy sạc cho pin khi pin còn 1 vạch
  • Hạn chế sạc cho sạc pin dự phòng qua cổng USB của laptop hay PC vì dòng ra của cổng này chỉ khoảng 5V-0,5A -> rất nhỏ, sạc sẽ rất lâu và dễ làm nóng các pin sạc dự phòng dung lượng cao
  • Cách dự tính tương đối thời gian sạc cho pin dự phòng : Nếu sử dụng chuẩn nạp điện là củ sạc iPhone 5V-1A. Để nạp đầy 1000mAh dung lượng ta mất khoảng 20 phút. Như vậy, để nạp đầy 10.000mAh dung lượng cho Pin sạc dự phòng, chúng ta cần thời gian là 200 phút, tương đương với 3 tiếng 20 phút pin sẽ được đầy. Nếu dùng củ sạc iPad 10w – 2,1A thì thời gian rút còn 1 nửa

Lưu ý quan trọng : Không nên vừa sạc pin cho sạc dự phòng, vừa sạc cho thiết bị, điều này có thể dẫn đến nóng máy, nóng pin sạc dự phòng, nhiệt độ là yếu tố cực kỳ xấu với mọi loại pin

Không nên sử dụng pin sạc dự phòng kiểu 2 chiều như thế này

Không nên sử dụng pin sạc dự phòng kiểu 2 chiều như thế này

Cách bảo quản pin sạc dự phòng:

– Bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh tiếp xúc với các chất liệu ăn mòn.
– Không để ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nơi có nhiệt độ cao (để điện thoại trong cốp xe, gần khe tản nhiệt laptop …)
– Tránh đặt cạnh những thiết bị điện áp cao.
– Để ở những vị trí xa tầm tay trẻ em.
– Không sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh pin sạc dự phòng.
– Xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần.

Vậy cách dùng pin sạc dự phòng của bạn đã đúng chưa? Nếu được sử dụng đúng cách và bảo quản cẩn thận bằng một số cách được gợi ý ở trên, chắc chắn khi sử dụng sạc dự phòng, bạn sẽ cảm thấy chúng bền bỉ hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu năng lượng cho những thiết bị công nghệ của bạn.

Mời bạn tham khảo 1 số pin sạc dự phòng bán chạy tại phukienthudo.com

Bình luận Facebook

bình luận

Cách sử dụng sạc dự phòng phổ biến hiện nay là khi điện thoại hết pin thì dùng sạc dự phòng sạc, khi sạc dự phòng hết pin thì sạc cho sạc dự phòng. Tuy nhiên để sử dụng pin sạc dự phòng được bền lâu và an toàn thì có 1 số chú ý …

Review Overview

User Rating: 4.8 ( 2 votes)
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*