Menu

Ấn Độ ban hành lệnh cấm chụp ảnh tự sướng

Ấn độ đã ban hành chính thức lệnh cấm chụp ảnh tự sướng trên Toàn Quốc. Nguyên nhân chính là tỷ lệ tử vong của nước này quá cao chiếm đến 40% số trường hợp tử vọng trên toàn Thế Giới.

Ấn Độ có tỷ lệ tử vong bằng gậy tự sướng cao nhất Thế Giới. Trên Thế giới có tổng cộng 50 chết do nguyên nhân này thì Ấn Độ đã chiếm đến 20 người trong danh sách xấu số đó.

Chính vì thế, chính quyền thành phố Mumbai (Ấn Độ), đã ban lệnh cấm chụp ảnh selfie, sau khi có quá nhiều người thiệt mạng để ghi lại những hình ảnh có một không hai của mình của mình.

an-do-cam-chup-anh-tu-suong

Cụ thể, thành phố Mumbai sẽ ban bố lệnh cấm chụp hình tự sướng ở tổng cộng 16 khu vực trong lãnh thổ.

Theo đó, lệnh cấm được áp dụng cho các khu vực mà cảnh sát xem xét là đặc biệt nguy hiểm, bao gồm những khu vực thuộc đường bờ biển không được bảo vệ bởi rào chắn. Những người đi vào vùng cấm sẽ bị phạt 1.000 rupee (tương đương với 300.000VNĐ), ngay khi họ không chụp bất kỳ tấm ảnh nào.

Bên cạnh đó chính quyền thành phố cũng ra sắc lệnh và khuyến khích khách du lịch không nên cố gắng chụp những bức ảnh độ ở những địa điểm nguy hiểm.

Chỉ trong tháng 2 vừa qua, một thanh niên 18 tuổi đã tử vong. Do anh ta muốn chụp một kiểu bằng gậy tự sướng của mình trên mỏm đó của một con vực và chẳng may anh ta đã bị rơi xuống, mặc dù đã được người dân địa phương ở đó đưa đi cấp cứu nhưng anh chàng không thể qua khỏi cơn nguy kịch.

Trước nữa, hồi tháng 2/2014, 3 sinh viên có tuổi đời từ 18-21 muốn chụp một bức hình để gây ấn tượng với bạn bè là chụp một đoàn tàu hảo đang lao tới. Vì muốn chụp gần sát nên đã bị tàu hỏa đâm trúng và tiếc thay cả 3 đã thiệt mạng ngay lập tức.

Ấn Độ không phải quốc gia đầu tiên nghĩ đến biện pháp cấm chụp selfie ở khu vực nguy hiểm. Nhật Bản cũng đã buộc phải ban lệnh cấm đối với gậy tự sướng ở các ga tàu điện ngầm vì sợ chúng có thể vướng víu gây nguy hiểm cho hành khách.

Bên cạnh đó, cảnh sát Mumbai cũng đang phát động chiến dịch nâng cao nhận thức cho giới trẻ, nhằm ngăn chặn những tai nạn thương tâm do tự chụp ảnh tại những nơi nguy hiểm gây ra.

Cuối cùng chúng tôi cũng mong các bạn khi sử dụng gậy chụp ảnh, thì nên chọn những địa điểm an toàn để chụp. Chứ đừng cố gắng cho ra một bức ảnh độc đáo mà đánh mất đi mạng sống cửa mình.

Bình luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*